Tình hình kinh tế - xã hội

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
69911

Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018

Ngày 24/10/2018 10:54:54

Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số xã Thạch Lập năm 2018.

Ngày 23/10/2018 Phòng Dân tộc, Phòng Tư pháp, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Ngọc Lặc phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạch Lập tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.

Thành phần tham dự:

* Cấp xã:

- Mời đại diện Đảng ủy ( dự và chỉ đạo).

- Đại diên Thường trực HĐND.

- Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã.

- Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể cấp xã.

- Công chức phụ trách công tác Dân tộc, Công chức Tư pháp- Hộ tịch, Cán bộ Dân số- KHHGĐ và trẻ em xã.

- Hiệu trưởng các nhà trường, TRưởng trạm Y tế xã.

* Cấp làng:

- Bí thư chi bộ, Trưởng làng, Người có uy tín, cộng tác viên Dân số làng, đại diện các tổ chức đoàn thể làng và 30 hộ đại diện gia đình của 02 làng Thạch Yến và Minh Tiến.
                                        20181024_102805.jpg

Đồng chí: Bùi Văn Thắng   Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Nội dung:

Phổ biến, cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, về sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình.
                                                          20181023_094434.jpg

Đồng chí: Vũ Thị Hà   Trưởng phòng tư pháp Tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hộ nhân cận huyết.

Hội nghị tuyên truyền không chỉ nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của  nhân dân mà còn góp phần không nhỏ vào việc nâng cao tính tự giác, tích cực thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, giảm thiểu các tệ nạn xã hội khác. Qua đó, đời sống nhân dân trong xã ngày càng ổn định và phát triển bền vững hơn.

Đồng chí: Lê Thị Nga Văn phòng UBND xã

Đăng lúc: 24/10/2018 10:54:54 (GMT+7)

Thành phần tham dự:

* Cấp xã:

- Mời đại diện Đảng ủy ( dự và chỉ đạo).

- Đại diên Thường trực HĐND.

- Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã.

- Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể cấp xã.

- Hiệu trưởng các nhà trường, TRưởng trạm Y tế xã.

* Cấp làng:

20181024_102805.jpg