Ngày 01/02/2019 08:57:55

Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn ( 1963 - 2015)

Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn (1963-2015)

Sáng ngày 18/01/2019, xã Thạch Lập tổ chức lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn (1963-2015) và đón nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng. Dự tại buổi lễ có đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Tiến Dũng- Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc. Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận, lãnh đạo các xã, các đơn vị lân cận cũng về dự đông đủ. Dự tại buổi lễ công bố còn có con em quê hương xã Thạch Lập là sỹ quan cấp tá đã nghỉ hưu, các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt xã qua các thời kỳ, các doanh nghiệp trên địa bàn xã về tham dự buổi lễ.

Trải qua 52 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Thạch Lập đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, chung tay góp sức huyện Ngọc Lặc đưa sự nghiệp kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước đi đến thắng lợi cuối cùng. Ngày nay, trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ xã Thạch Lập đã vận dụng một cách sáng tạo đường lối cách mạng chung của Đảng vào hoàn cảnh cụ thể của xã, lãnh đạo tổ chức nhân dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Tiếp tục xây dựng NTM đạt kết quả cao.

Nhằm ghi lại quá trình phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã qua các thời kỳ; thực hiện tốt Chỉ thị 15-CT/TW ngày 28/8/2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Sưu tầm tư liệu chính thức tiến hành biên soạn cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập (1963 - 2015)”. Nội dung cuốn sách ngoài lời nói đầu, kết luận, tài kiệu tham khảo, phụ lục, cuốn sách gồm có 04 chương và 267 trang

Phần mở đầu: Khái quát chung về xã Thạch Lập cũng như quá trình hình thành các làng và truyền thống lịch sử văn hóa trong thời kỳ hiện nay.

Chương I: Chi bộ Đô Lương lãnh đạo nhân dân xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước ( 1961- 1975 ).

Chương II: Đảng bộ xã Thạch Lập lãnh đạo nhân dân các dan tộc khắc phục hậu quả chiến tranh chống đói nghèo, lạc hậu cùng cả nước đi lên CNXH.

Chương III:Đảng bộ xã Thạch Lập lãnh đạo nhân dân tiến hành sự nghiệp đổi mới ( 1986- 2005)

Chương IV: Đảng bộ xã Thạch Lập tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện môi trường đầu tư xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2006- 2015.

Cùng với lịch sử 85 năm phát triển và trưởng thành của Đảng, 52 năm chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng bộ, quân và dân xã Thạch Lập đã góp phần cùng cả nước trong 2 cuộc kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc; với nhiều lớp thanh niên lên đường nhập ngũ, hàng trăm người tham gia dân quân, du kích; Đã có 53 Liệt sỹ hy sinh để bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, nhiều thương, bệnh binh và người nhiễm chất độc hóa học. Thạch Lập được  nhiều năm liền đạt danh hiệu là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và hàng trăm cá nhân được tặng Huân, Huy chương các loại.
IMG_20190201_082214.jpg

Thay mặt lãnh đạo huyện ủy đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND đã trao cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh tặng năm 2017, trao cuốn sách lịch sử đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn 1963-2015 cho các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt xã qua các thời kỳ.
IMG_20190201_082241.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá, ghi nhận sự đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Lập trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần vào thắng lợi chung của Cách mạng Việt Nam. Đồng chí mong rằng Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Lập tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, hăng hái học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Thạch Lập ngày càng giàu đẹp, văn minh; quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.
IMG_20190201_082230.jpg

Cuốn sách ra đời nhằm khái quát, lưu giữ toàn bộ quá trình lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ cách mạng của Đảng bộ xã Thạch Lập từ khi ra đời cho đến năm 2015, giúp cho cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc xã ôn lại quá trình phấn đấu và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử, là tài liệu quý để giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm về sự lãnh đạo của Đảng bộ cho những chặng đường cách mạng tiếp theo.

Bài viết của Lê Thị Nga

Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn ( 1963 - 2015)

Đăng lúc: 01/02/2019 08:57:55 (GMT+7)

Lễ công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thạch Lập giai đoạn ( 1963 - 2015)