Ngày 18/04/2024 20:34:34

THÔNG BÁO THỦ ĐOẠN MỚI CỦA TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn dùng xe máy di chuyển trên nhiều địa bàn, nhiều tuyến đường rồi vào các cửa hàng mua đồ. Tiếp đó, các đối tượng nhờ người bán hàng cho đổi tiền tài khoản lấy tiền mặt. Các đối tượng sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombanh rồi lập lệnh chuyển tiền trong tương lai (không phải chuyển tiền ngay), lập lệnh xong thì nhấn chuyển tiền. Ứng dụng ngân hàng báo là đã chuyển tiền thành công, nhưng đến ngày hôm sau tài khoản không có tiền nên ngân hàng sẽ không thực hiện được lệnh giao dịch chuyển tiền như đã làm trước đó, người nhận sẽ không nhận được tiền.
Trước tình hình hoạt động tội phạm nêu trên, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 02 đối tượng gồm Phạm Văn Đông, sinh năm 1998 ở Phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình và Trần Minh Hiếu, sinh năm 1998 ở thôn Nghĩa Thắng, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình là thủ phạm gây ra các thủ đoạn nêu trên tại huyện Triệu Sơn và huyện Đông Sơn.
Qua sự việc trên, Công an huyện Ngọc Lặc khuyến cáo như sau:
Một là, thông báo rộng rãi đến người dân biết, nếu ai là bị hại trong các vụ lừa đảo với thủ đoạn nêu trên thì liên hệ với Công an huyện Triệu Sơn qua số điện thoại: 02373.867.103 để được giải quyết theo quy định.
Hai là, khi có đối tượng sử dụng các phương thức, thủ đoạn nêu trên hoặc nghi vấn, sử dụng các phương thức, thủ đoạn tương tự thì báo ngay lực lượng Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý kịp thời.
Ba là, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tự phòng, không nên tin tưởng vào người lạ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Bốn là, hiện nay các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới hết sức tinh vi, khó phát hiện, do đó mỗi người dân cũng cần tự bảo vệ, tự phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm.
Số điện thoại tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm Công an huyện Ngọc Lặc: 02373871143.

THÔNG BÁO THỦ ĐOẠN MỚI CỦA TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN

Đăng lúc: 18/04/2024 20:34:34 (GMT+7)

THÔNG BÁO THỦ ĐOẠN MỚI CỦA TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN

Qua sự việc trên, Công an huyện Ngọc Lặc khuyến cáo như sau: